Tẩm bổ để mãi yêu
Nhung hươu nấu với nấm hương, bắp cải: Nhung hươu 2g, nấm hương 150g, bắp cải 250g, rượu trắng 20g, mỡ lợn, gia vị, gừng, bột lọc, nước đủ dùng. Nhung hươu ngâm vào rượu trắng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch. Cho nước, gia vị, rượu ngâm nhung hươu vào đun sôi. Khi nước đặc cho bắp cải, nấm hương và cho 1 ít bột lọc, nước đến khi sền sệt là dùng được. Món ăn này có tác dụng ôn thận, trợ dương.
Tiên tử nấu với thịt gà: Tiên mao 10g, kim anh tử 15g, thịt gà nạc 300g, gia vị, nước đủ dùng. Ngâm tiên mao vào nước trong vòng 3 ngày (nước vo gạo càng tốt) sau đó vớt ra sơ chế. Thịt gà rửa sạch, thái miếng, cho vàonồi rồi đổ nước hầm khoảng 1 giờ, cho tiên mao và kim anh tử vào hầm thêm 1 giờ nữa là có thể dùng được. Món ăn này có tác dụng bổ thận, tráng dương.
Cháo hải mã, tam thất: 1 đôi hải mã, gạo lứt 50g, tam thất 9g, xương đốt sống cổ dê 1 bộ, gia vị, nước đủ dùng. Gạo lứt vo sạch. Xương cổ dê, rửa sạch chặt nhỏ. Hải mã ngâm cho nước nóng rồi rửa sạch. Cho tất cả các thứ trên vào nồi hầm nát nhừ thành cháo rồi nêm gia vị, dầu ăn là dùng được. Món ăn này bổ thận kiện cốt, hoạt huyết dưỡng gân.
Theo dòng sự kiện
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đang truy cập : 232
•Máy chủ tìm kiếm : 48
•Khách viếng thăm : 184
Hôm nay : 21237
Tháng hiện tại : 208432
Tổng lượt truy cập : 74278885